Đơn vị Mesh của lưới chắn côn trùng là gì? Quy đổi như thế nào?

Tin tức 189 lượt xem

Đơn vị Mesh của lưới chắn côn trùng là gì? Quy đổi như thế nào?

Chúng ta thường nghe đến các đơn vị đo lường phổ biến như centimet, mét, inch, feet… Tuy nhiên, khi nhắc đến đơn vị Mesh của lưới chắn côn trùng thì không phải ai cũng biết. Vậy, đơn vị Mesh của lưới chắn côn trùng là gì? Cách quy đổi ra sao? Tất cả những thắc mắc này của bạn sẽ được Lưới Việt giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Thông số Mesh của lưới chắn côn trùng là gì?

Mesh là đơn vị đo lường theo tiêu chuẩn quốc tế, thường được dùng trong các loại lưới nhựa, lưới inox, vải dệt, vải NMO… Mesh dịch sang tiếng Việt có nghĩa là mắt lưới, được dùng để thể hiện số mắt lưới trong 1 inch ngang (tương đương 2,54 cm).

Vì các lỗ trên tấm lưới hoặc vải quá nhỏ, không thể nhìn bằng mắt thường hay đo được bằng loại thước bình thường, nên đơn vị Mesh được ra đời để có một quy ước chung và dễ dàng tính toán hơn trong công việc, kinh doanh.

Để đo thông số Mesh trên lưới chắn côn trùng, người ta sẽ trải căng lưới trên một mặt phẳng, sau đó dùng 1 thước inch đặt lên song song với sợi chuẩn, vạch 0 đặt trùng với 1 sợi lưới và sau đó đếm tổng số ô trên 1 inch ngang. Ví dụ, lưới 16 Mesh tức là có 16 ô lưới trên 1 inch ngang.

Đơn vị Mesh của lưới chắn côn trùng là một trong những thông số quan trọng để bà con xem xét độ phù hợp của lưới đối với mục đích sử dụng của mình (làm màng nhà kính, trồng táo xanh, rào chuồng trại chăn nuôi, trùm cây ăn quả…). Nếu không lựa chọn thông số Mesh phù hợp sẽ làm giảm khả năng ngăn chặn côn trùng của lưới.

Ngoài thông số Mesh, nhiều người còn sử dụng đơn vị Lược để tính độ thưa của mặt lưới trong lĩnh vực sản xuất lưới. Lưới là đơn vị quy đổi từ số lỗ trên 1 inch sang số lỗ trên 1 cm (có thể hiểu là lấy số Mesh chia cho 2,54). 

Thông số Mesh của lưới chắn côn trùng là gì?

Cách quy đổi Mesh sang các đơn vị khác

Cách tính đơn vị Mesh dựa vào số mắt (lỗ) lưới trên một inch của chiều dài. Để dễ hiểu hơn, chúng ta sẽ tiến hành đổi 1 inch = 2.54 cm. Lúc này, số lượng mắt lưới ở trong 2.54 cm chiều dài là số Mesh của tấm lưới. Ví dụ, một tấm lưới Mesh là 32 tức là có 32 mắt lưới trên một khoảng lưới có chiều dài 2.54 cm.

 • 1 Mesh = 25.400 microns ( Mesh thì có chiều dài là 25.400 microns).
 • 1 Mesh = 25.4mm (1 Mesh thì có chiều dài là 25.4mm).

Dưới đây là một vài thông số Mesh phổ biến đã được Lưới Việt quy đổi sẵn để bạn có thể áp dụng một cách nhanh chóng. Mời bạn tham khảo nhé!

MESH INCHS MICRONS MILLIMETERS
16 0.0469 1190 1.190
18 0.0394 1000 1.000
20 0.0331 841 0.841
25 0.0280 707 0.707
30 0.0232 595 0.595
35 0.0197 500 0.500
40 0.0165 400 0.400
45 0.0138 354 0.354
50 0.0117 297 0.297

Trong trường hợp, lưới có cùng số Mesh nhưng kích thước các mắt lưới khác nhau do đường kính sợi khác nhau thì khi đó, kích thước mắc lưới sẽ được tính theo công thức sau:

Kích thước mắt lưới = [25.4mm – n x ĐK sợi (mm)] / n

Trong đó:

 • n là số mắt lưới hay Mesh
 • ĐK sợi là đường kính của sợi lưới

Cách quy đổi Mesh sang các đơn vị khác

Thông số Mesh phổ biến của lưới chắn côn trùng

Các sản phẩm lưới chắn côn trùng có mặt trên thị trường hiện nay rất phong phú, đa dạng về kích thước của mắt lưới lẫn khổ lưới. Dưới đây là những thông số Mesh phổ biến của lưới chắn côn trùng, được nhiều người ưa chuộng:

 • Lưới chắn côn trùng 16 Mesh: Có tác dụng ngăn chặn các loại côn trùng lớn như bọ cánh cứng, bướm, ngài… Loại lưới này thường được sử dụng để làm nóc nhà lưới trồng rau sạch để hạn chế tác động của hiệu ứng nhà kính.
 • Lưới chắn côn trùng 18 Mesh: Thường được dùng để ngăn chặn các loại côn trùng có kích thước vừa như ruồi vàng, muỗi…
 • Lưới chắn côn trùng 32 Mesh: Được sử dụng phổ biến để ngăn chặn các loại côn trùng có kích thước nhỏ như nhện, bọ phấn…
 • Lưới chắn côn trùng 50 Mesh: Chuyên dùng để chặn các loại côn trùng có kích thước siêu nhỏ như bọ trĩ, bọ muội, rệp….

Lưới chắn côn trùng thường có:

 • Kích thước khổ lưới: 2m x 100m, 3m x 50m…
 • Kích thước mắt lưới: 16 – 50 Mesh
 • KLR: 90g/m2, 120g/m2…
 • Màu sắc: trắng, trắng xám…

Thông số Mesh phổ biến của lưới chắn côn trùng

Ở đâu bán lưới chắn côn trùng chất lượng, giá mềm?

Lưới chắn côn trùng được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp. Ví dụ như: làm màng nhà lưới trồng rau sạch, trùm cây ăn quả, làm túi lưới bọc trái cây, rào chuồng trại chăn nuôi gia súc gia cầm, lót đáy ao nuôi tôm, làm vó đánh bắt thủy hải sản… 

Do nhu cầu sử dụng lưới chắn côn trùng ngày càng nhiều nên trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp lưới, đa phần là sản xuất tại Việt Nam, số còn lại được nhập khẩu từ các nước khác như Đài Loan, Trung Quốc hay Thái Lan.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị Sản xuất – Gia công lưới chắn côn trùng với kinh nghiệm dày dặn thì hãy liên hệ ngay với Lưới Việt. Chúng tôi đã có tuổi đời hơn 13 năm trên thị trường lưới nhựa, sở hữu 1 nhà máy sản xuất lưới công suất lớn cùng đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.

Ở đâu bán lưới chắn côn trùng chất lượng, giá mềm?

Dòng sản phẩm lưới chắn côn trùng của chúng tôi được dệt từ hạt nhựa HDPE nguyên sinh cao cấp, đảm bảo độ bền trên 3 năm sử dụng. Kích thước mắt lưới và khổ lưới đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của Quý khách hàng. Đặc biệt, lưới chắn côn trùng do Lưới Việt sản xuất có dạng sợi xéo, giúp ngăn chặn tối đa các loại côn trùng có cánh.

Hạt nhựa HDPE nguyên sinh

Để đặt mua lưới chắn côn trùng tại Lưới Việt, Quý khách hãy liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *