Sử dụng lưới cước ô vuông nuôi tằm cho hiệu quả vượt trội

Tin tức 236 lượt xem

Sử dụng lưới cước ô vuông nuôi tằm cho hiệu quả vượt trội

Nghề nuôi tằm hiện không còn vất vả như xưa nhờ được áp dụng các biện pháp kỹ thuật trong chăn nuôi như chuyển từ né bằng tre/ gỗ sang né lưới ô vuông đã đem lại hiệu quả nhất định. 

Đặc điểm của lưới ô vuông nuôi tằm do Lưới Việt sản xuất

Lưới nhựa ô vuông còn có tên gọi là lưới ly (1 ly = 1 mm). Loại lưới này do Lưới Việt sản xuất được làm từ nhựa HDPE nguyên sinh 100%, rất dẻo dai và chắc chắn, cho độ bền trên 5 năm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Lưới ô vuông chất lượng cao có trọng lượng khá nhẹ, rất thuận tiện cho việc thi công lắp đặt và sử dụng.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Lưới Việt tự hào giới thiệu đến Quý khách hàng sản phẩm lưới nhựa ô vuông – một giải pháp độc đáo và hiệu quả trong việc nuôi tằm.

  • Kích thước khổ lưới: 2m x 100m, 3m x 50m…
  • Kích thước ô lưới: 2mm, 3mm, 5mm, 8mm, 10mm…
  • Hình dạng ô lưới: Hình vuông
  • Dung sai KLR: ±5%
  • Chất liệu: HDPE nguyên sinh 100%
  • Màu sắc: xanh ngọc, xanh nước biển, đen… 
  • Độ bền: > 5 năm (thường là 5-10 năm)

Đặc điểm của lưới ô vuông nuôi tằm do Lưới Việt sản xuất

Lưới ô vuông do Lưới Việt sản xuất

Vì sao nên sử dụng né lưới ô vuông trong nuôi tằm?

Theo phương thức truyền thống, “né” là tấm phên đan bằng tre hoặc được ghép từ các thanh gỗ, có những lỗ hổng vuông rộng 10 phân. Khi tằm chín vàng, bà con sẽ nhặt tằm đã chín bỏ vào né, đem để ra chỗ có ánh nắng nhẹ để kén khô và thơm. Đây là giai đoạn quan trọng nhất của việc sản xuất tơ tằm

Ngày nay, để tiết kiệm thời gian và công sức trong việc nuôi tằm, bà con sử dụng loại né được làm từ lưới nhựa ô vuông có mắt lưới rộng 10 ly. Khi tằm chín đều thì vun tằm thành từng luống, sau đó đặt né được làm bằng lưới ô vuông lên luống tằm để tằm tự động bò lên né.

Áp dụng kỹ thuật cho tằm lên né lưới ô vuông thay cho né tre/ né gỗ truyền thống giúp rút ngắn thời gian cắm né mà tơ thu được lại rất đẹp và năng suất. Sản lượng, chất lượng kén tằm được nâng lên, tỷ lệ kén đôi thấp.

Vì sao nên sử dụng né lưới ô vuông trong nuôi tằm?

Lưới ô vuông được sử dụng ở những giai đoạn nào trong nuôi tằm?

Quy trình nuôi tằm lấy tơ bao gồm 8 giai đoạn: nuôi tằm, ấp trứng, băng tằm, cho tằm ăn, cho tằm ngủ, thay phân và giản tằm, tằm chín lên né, thu hoạch kén. Lưới ô vuông thường được bà con nuôi tằm sử dụng ở 3 giai đoạn cuối cùng. Cụ thể như sau:

Thay phân và giản tằm

Thay phân cho tằm: Khi tằm bước vào tuổi thứ 5, bà con đặt lưới ô vuông lên mô tằm, cho tằm ăn khoảng 2 bữa, lúc này tằm đã bò hết lên lưới thì nhắc lưới ra chỗ trống. Sau đó, dọn sạch phân chỗ vừa thay và thay chỗ tiếp theo bằng cách cuốn chiếu. 

Giản tằm: Bà con cho tằm ăn kết hợp với giản tằm bằng cách cứ mỗi bữa cho ăn thì trải lá dâu rộng hơn luống tằm từ 3-5 cm. Lúc này, tằm sẽ tự bò ra ăn và giãn khoảng cách. Trong quá trình cho ăn thấy chỗ nào dày, bốc tằm san sang chỗ còn trống.

Thay phân và giản tằm

Tằm chín lên né

Khi tằm chín bói, bà con có thể dùng thuốc kích thích để tằm chín bằng cách pha 1 ống thuốc phun đều trên lá dâu cho tằm ăn. Sau khi cho ăn nếu tằm ăn hết lá dâu vẫn tiếp tục phải cho tằm ăn lá dâu không phun thuốc cho đến hi tằm chín hết.

Khi tằm chín đều thì vun tằm thành từng luống, sau đó đặt né được làm bằng lưới ô vuông lên luống tằm để tằm tự động bò lên né. Sau đó dựng né nghiêng  25-50 % để tằm bài thải nước tiểu đến khi tằm cố định vị trí bắt đầu nhả tơ, lúc này nghiêng né 70-75% hoặc rũ lưới lên trên mô tằm, sau khi tằm bò lên hết thì rũ tằm đều lên né.

Tằm chín lên né

Thu hoạch kén

Tằm chín từ 3-4 ngày thì bắt đầu hóa nhộng, lúc này tiến hành gỡ kén từ né lưới ô vuông, sau đó mang đi phân loại kén tốt, kén xấu. Sau khi bắt tằm chín xong và tiến hành thu hoạch kén thì phân tằm được thu gom để mang đi ủ. 

Lý do nên mua lưới ô vuông nuôi tằm tại Lưới Việt?

Lưới Việt là đơn vị chuyên Sản xuất & Gia công lưới nhựa ô vuông sử dụng trong nuôi tằm. Chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 30 năm trên thị trường lưới nông nghiệp, được đông đảo Quý khách hàng trong và ngoài nước tin dùng.

ap-dung-cong-nghe-cao-vao-san-xuat-de-tao-ra-nhung-san-pham-chat-luong

Chúng tôi sở hữu một nhà máy sản xuất lưới quy mô lớn với đội ngũ kỹ thuật viên, công nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Hệ thống thiết bị máy móc, dây chuyền công nghệ đại thường xuyên được cập nhật, đảm bảo lưới được sản xuất ra đúng kích thước mắt lưới và khổ lưới.

Đặc biệt, lưới nhựa ô vuông nuôi tằm của Lưới Việt được dệt từ nhựa HDPE nguyên sinh 100%. Loại nhựa này có độ bền rất cao và thân thiện với con tằm, môi trường. Chỉ cần đầu tư một lần, bà con có thể sử dụng trong vòng 5-10 năm. Lưới Việt có quy trình kiểm soát chất lượng gắt gao để đảm bảo sản phẩm cuối cùng đạt đến tiêu chuẩn cao nhất!

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *