So sánh lưới che nắng Việt Nam và lưới nhập khẩu Thái Lan

Tin tức 23 lượt xem

So sánh lưới che nắng Việt Nam và lưới nhập khẩu Thái Lan

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại lưới che nắng, từ hàng nhập khẩu đến hàng sản xuất trong nước. Trong đó, lưới che nắng sản xuất tại Việt Nam và lưới che nắng nhập khẩu Thái Lan đang nhận được sự quan tâm đông đảo của người tiêu dùng.

Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ tiến hành so sánh lưới che nắng được sản xuất tại Việt Nam và lưới che nắng nhập khẩu Thái Lan ở phân khúc chất lượng cao.Từ đó, sẽ giúp bạn lựa chọn được loại lưới che nắng phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của mình.

So sánh lưới che nắng Việt Nam và Thái Lan 

Tiêu chí so sánh Lưới che nắng Việt Nam Lưới che nắng Thái Lan
Chất liệu Nhựa HDPE nguyên sinh  Nhựa HDPE nguyên sinh 
Sợi lưới Sợi tròn nhỏ, mềm mại Sợi dẹt, bản to
Độ bền > 5 năm sử dụng > 5 năm sử dụng
Tỷ lệ che nắng  50 – 80% 50 – 80%
Màu sắc Đa dạng (đen, xanh đen, xanh lá cây, xanh dương, xanh ngọc…) Ít hơn (đen, xanh lá cây…)
Kích thước Đa dạng (3x50m, 2x100m…) Đa dạng (3x50m, 2x100m…)
Thi công Lưới có viền, trọng lượng nặng hơn nên khi lắp đặt tốn nhiều công sức hơn. Lưới có viền, trọng lượng nhẹ hơn nên dễ dàng thi công lắp đặt, tháo gỡ.
Chịu sức gió mạnh Tốt Kém hơn
Tính thẩm mỹ Cao Cao
Chắn tia UV Tốt Tốt
Độ phân tán nắng Đều Không đều, dễ xô lệch
Thoát nước Tốt Kém hơn
Phân tán hạt mưa Tốt Kém hơn
Thoáng khí Tốt Tốt
Giá bán Đắt hơn Rẻ hơn
Hình thức bán Bán theo cuộn Bán theo cuộn
Thương hiệu Lưới Công Trình, Lưới Việt Hoa Hướng Dương, Song Mã

Đặc điểm của lưới che nắng sản xuất tại Việt Nam

Dòng lưới che nắng chất lượng cao do các thương hiệu như Lưới Công Trình, Lưới Việt… sản xuất được làm từ chất liệu nhựa HDPE nguyên sinh. Chưa dừng lại ở đó, trên bề mặt lưới còn được phủ lớp chống tia UV nên rất bền màu, sau 3 năm sử dụng lưới vẫn đẹp như mới. Trên thực tế, lưới che nắng Việt Nam có thể sử dụng được trên 5 năm mà không lo bị đứt gãy hay mục nát.

Lưới che nắng Việt Nam có cấu tạo bằng những sợi lưới tròn nhỏ, được đan lại với nhau bằng hệ thống máy dệt kim hiện đại bậc nhất của Hàn Quốc. Do đó, loại lưới này có khả năng phân tán hạt mưa tốt, thoát nước nhanh và không gây bí bách. Ngoài ra, lưới che nắng Việt Nam còn có mẫu mã đẹp mắt cùng nhiều sự lựa chọn về màu sắc như đen, xanh đen, xanh lá cây, xanh dương, xanh ngọc…

Lưới che nắng Việt Nam có khả năng che nắng lên đến 80%. Đặc biệt theo xu thế Người Việt dùng hàng Việt, loại lưới này đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để góp phần đẩy mạnh nền kinh tế trong nước. 

Xét về mặt giá cả, lưới che nắng Việt Nam có mắc hơn so với loại lưới nhập khẩu từ Thái Lan. Ngoài ra, do lưới che nắng Việt Nam được dệt khá dày nên có trọng lượng nặng hơn, khi thi công lắp đặt tốn kém công sức hơn. Nhưng bù lại, khi có gió lớn thì lưới che nắng Việt Nam ít bị thổi bung.

Tìm hiểu chi tiết về lưới che nắng sợi tròn

Ưu điểm của dòng lưới che nắng được sản xuất tại Việt Nam

Đặc điểm của lưới che nắng nhập khẩu Thái Lan

Khi nói đến lưới che nắng Thái Lan thì có đến 2 loại là: lưới nhập khẩu Thái Lan và lưới giả Thái (lưới sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ Thái Lan). Trong phạm vi bài viết này, chúng ta đang tìm hiểu những ưu nhược điểm của loại lưới che nắng nhập khẩu Thái Lan.

Dòng lưới che nắng Thái Lan chất lượng cao do các thương hiệu như Hoa Hướng Dương, Song Mã… sản xuất được làm từ chất liệu nhựa HDPE nguyên sinh. Tương tự như lưới che nắng Việt Nam, loại lưới này cũng được phủ lớp chống tia UV trên bề mặt. Chính vì thế, lưới che nắng Thái Lan có tuổi thọ cao trên 5 năm sử dụng khi để ngoài trời.

Dòng lưới che nắng này có cấu tạo bằng những sợi dẹt, bản to được đan lại với nhau bằng máy dệt hiện đại của Thái Lan. Cũng chính vì cấu tạo này nên so với lưới che nắng Việt Nam, lưới Thái Lan có khả năng phân tán hạt mưa kém hơn, nước mưa dễ bị ngưng đọng lại trên bề mặt, lâu ngày lưới sẽ bị mục và trở thành vụn nhựa rơi xuống.

Lưới che nắng Thái Lan có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng vận chuyển, thi công lắp đặt. Tuy nhiên, khi gặp gió mạnh loại lưới này dễ bị bung và xô lệch. Dẫn đến việc phân tán ánh nắng không đều, chỗ nhiều chỗ ít. 

Tương tự như lưới che nắng Việt Nam, lưới Thái Lan cũng có kích thước khổ lưới đa dạng. Tuy nhiên, lưới Thái Lan có ít sự lựa chọn về màu sắc hơn, chủ yếu là màu đen và xanh lá cây. Nhưng bù lại, lưới Thái Lan lại được đánh giá cao về mẫu mã, giá cả cũng có phần thấp hơn so với lưới Việt Nam.

Lưới che nắng nhập khẩu Thái Lan

Cuộn lưới che nắng nhập khẩu Thái Lan

Nên mua lưới che nắng Việt Nam hay Thái Lan?

Từ những gì Lưới Việt phân tích ở trên, có thể thấy mỗi loại lưới đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vì thế, nên mua loại lưới nào là hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và “túi tiền” của bạn. Cụ thể:

Lưới che nắng nhập khẩu Thái Lan: Bạn nên chọn loại lưới này nếu đề cao sự bền bỉ, mẫu mã đẹp, trọng lượng nhẹ và giá rẻ hơn.

Ứng dụng của lưới che nắng nhập khẩu Thái Lan

Sử dụng lưới che nắng Thái Lan trồng rau

Lưới che nắng Việt Nam: Bạn nên chọn loại lưới này nếu đề cao sự bền bỉ (cam kết bảo hành 3 năm), màu sắc bắt mắt, thoáng khí, khả năng phân tán hạt mưa tốt, phân tán ánh nắng đều và chịu được sức gió mạnh.

Sử dụng lưới che nắng sợi tròn trồng cây

Giữ mực nước thích hợp cho ao nuôi tôm

Hiện nay, ngày càng nhiều người Việt Nam ưu tiên sử dụng hàng Việt để góp phần hỗ trợ nền kinh tế nội địa, tạo công ăn việc làm cho người lao động trong nước. Đặc biệt, với sản phẩm chất lượng cao như lưới che nắng Việt Nam thì việc người Việt tin dùng không có gì là điều ngạc nhiên. Hơn thế nữa, dòng lưới Việt Nam còn nhận được sự đánh giá cao của người tiêu dùng quốc tế nhờ vào chất lượng cao cùng mẫu mã đẹp mắt.

Nơi bán lưới che nắng Việt Nam chất lượng cao, giá rẻ

Nếu bạn đang muốn mua lưới che nắng Việt Nam nhưng vẫn chưa tìm được địa chỉ bán lưới che nắng uy tín thì có thể tham khảo sản phẩm của Lưới Việt. Chúng tôi là nhà máy Sản xuất – Gia công lưới che nắng với kinh nghiệm trên 13 năm trong ngành. Các sản phẩm lưới nhựa của chúng tôi được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin dùng.

Hệ thống máy móc hiện đại

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *