Chim trời không còn là mối đe dọa nhờ lưới che nắng ao tôm 

Tin tức 85 lượt xem

Chim trời không còn là mối đe dọa nhờ lưới che nắng ao tôm 

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, nhiều người nuôi tôm rất lo ngại về sự xuất hiện của các loài chim trời ăn thịt tôm. Nhiều bà con đã phải đau đầu tìm cách để xua đuổi chim trời nhưng vẫn không hiệu quả. Vậy có phương pháp nào giúp giải quyết nỗi lo cho người nuôi tôm? Hãy cùng tìm hiểu dòng sản phẩm lưới che nắng ao tôm của Lưới Việt.

Người nuôi tôm đau đầu vì chim trời

Sau khoảng 1-2 tháng thả tôm giống, những đàn chim trời (cồng cộc, nhan điển, mắt xanh…) với số lượng lên đến hàng trăm con thường tập trung về các đầm nuôi tôm. Khi không có sự xuất hiện của con người, chim trời sẽ sà xuống “tấn công” ao tôm, ăn thịt con giống. 

Do phần lớn người dân chỉ xua đuổi chúng chứ không sử dụng các biện pháp đánh bắt nên số lượng chim trời ngày càng tăng, gây thiệt hại nghiêm trọng cho người nuôi tôm. Một số khác sử dụng các biện pháp như: dùng lưới bẫy chim trời, dùng lon bia và dây cước để đuổi chim trời, đốt pháo lậu đuổi chim trời… nhưng tất cả đều không hiệu quả. 

Khi sử dụng các biện pháp trên, chim trời chỉ sợ hãi một vài ngày đầu, sau đó lại “ngựa quen đường cũ” tiếp tục sà xuống ao tôm bắt mồi. Điều này khiến bà con nông dân rất “đau đầu”, phải chấp nhận thả tôm giống số lượng tăng gấp đôi, gấp ba để chừa phần cho chim trời.

Người nuôi tôm đau đầu vì chim trời

Những tác hại của chim trời với đầm nuôi tôm

Không chỉ ăn thịt con tôm, sự xuất hiện của các loài chim trời còn gây nên nhiều tác hại khác. Cụ thể như sau:

 • Ăn tôm non: Chim trời thường săn mồi trong các đầm nuôi tôm và ưa thích ăn tôm non. Sự xuất hiện của chim trời sẽ làm giảm số lượng tôm giống trong ao nuôi tôm.
 • Gây stress cho tôm: Tiếng kêu của chim trời và hoạt động săn mồi có thể làm con tôm lo lắng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tăng trưởng của chúng.
 • Truyền bệnh: Chim trời có thể mang các loại vi khuẩn, virus, mầm bệnh… từ các môi trường khác và lây lan chúng vào đầm nuôi tôm, khiến tôm bị mắc bệnh và chết hàng loạt.
 • Phá hoại cơ sở hạ tầng: Chim trời có thể gây tổn hại cho cơ sở hạ tầng của đầm nuôi tôm, chẳng hạn như tạo ra lỗ trong lưới che, xé rách màng che…

Lưới che nắng ao tôm của Lưới Việt – Giải pháp ngăn chặn chim trời hiệu quả

Nếu bà con đang phải đau đầu tìm cách để ngăn chặn chim trời xâm nhập vào khu vực nuôi tôm thì có thể sử dụng lưới che nắng ao tôm của Lưới Việt.

Lợi ích khi sử dụng lưới che nắng đầm tôm của Lưới Việt

Lưới che nắng ao tôm của Lưới Việt là một giải pháp hiệu quả để ngăn chặn chim trời xâm nhập vào đầm nuôi tôm. Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng lưới che nắng đầm tôm:

 • Chức năng chính: Lưới che nắng Lưới Việt được thiết kế để giữ cho ánh sáng mặt trời không thể đi vào đầm nuôi tôm một cách trực tiếp. Điều này giúp giảm tác động của nhiệt độ cao và tạo ra một môi trường lý tưởng hơn cho tôm nuôi.
 • Ngăn chặn chim trời: Lưới che nắng Lưới Việt cung cấp một lớp chắn vật lý để ngăn chim trời tiếp cận đầm nuôi tôm. Với mật độ lưới phù hợp, nó có thể ngăn chặn chim trời từ việc ăn tôm non cho đến việc gây các tác hại khác như: lây lan mầm bệnh, gây stress cho tôm…
 • Bảo vệ tôm khỏi tác động bên ngoài: Ngoài việc ngăn chặn chim trời, lưới che nắng Lưới Việt còn giúp bảo vệ tôm khỏi các tác động bên ngoài như côn trùng, bụi bẩn hoặc lá cây rơi vào ao. Điều này giúp duy trì chất lượng nước và môi trường ao tôm trong tình trạng tốt nhất.
 • Đảm bảo độ thông thoáng: Lưới che nắng Lưới Việt có thiết kế mắt lưới nhỏ li ti, có thể cản được cả bụi bẩn nhưng vẫn đảm bảo tính thoáng khí. Điều này rất quan trọng trong việc tạo ra một môi trường sống lý tưởng và ổn định cho tôm nuôi.
 • Tuổi thọ cao, bền bỉ: Lưới che nắng Lưới Việt được làm từ vật liệu chất lượng cao (nhựa HDPE nguyên sinh 100%), đảm bảo rằng chúng có thể chịu được các yếu tố thời tiết và môi trường trong thời gian dài. Bên cạnh đó, với chất liệu này, chim trời không thể xé rách lưới che nắng để xâm nhập vào đầm tôm. 

Giữ mực nước thích hợp cho ao nuôi tôm

Thông số kỹ thuật – lưới che nắng ao tôm của Lưới Việt

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

 • Kích thước ô lưới: nhỏ, chắn được bụi
 • Tỉ lệ che nắng: 50%, 60%, 70%, 80%
 • Kích thước khổ lưới: 2m x 100m, 3m x 50m…
 • KLR: 140g/m2, 150g/m2, 160g/m2
 • Dung sai KLR: ±5%
 • Chất liệu: HDPE nguyên sinh 100%
 • Màu sắc: đen, xanh đen, xanh lá cây, xanh dương, đỏ, xanh ngọc…
 • Độ bền: Trên 5 năm

Ưu điểm của dòng lưới che nắng được sản xuất tại Việt Nam

LƯỚI VIỆT CAM KẾT:

 • Lưới đủ khổ đủ mét
 • Lưới có chất lượng tốt nhất
 • Lưới có giá bán cạnh tranh nhất

Thông tin liên hệ

Nếu có nhu cầu về lưới che nắng cho đầm/ao/hồ nuôi tôm, Quý khách hàng hãy liên hệ với Lưới Việt theo thông tin dưới đây!

Lưới Việt - Địa chỉ bán lưới che nắng uy tín, giá rẻ

Thông tin liên hệ – Nhà máy sản xuất Lưới Việt:

Lưới Việt kính chúc Quý bà con có những vụ nuôi tôm bội thu, đạt năng suất cao!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *