Lợi ích của lưới giàn leo trong sản xuất nông nghiệp

Tin tức 183 lượt xem

loi-ich-cua-luoi-gian-leo-trong-nong-nghiep

Lưới giàn leo là loại lưới được sử dụng phổ biến trong sản xuất nông nghiệp để hỗ trợ cho việc trồng và chăm sóc cây thân leo. Lưới giàn leo giúp cây trồng phát triển tốt hơn và tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí làm vườn cho bà con nông dân. Hãy cùng Lưới Việt tìm hiểu chi tiết về lưới giàn leo trong bài viết dưới đây nhé!

Lưới giàn leo là gì?

Lưới giàn leo là loại lưới được sử dụng để làm thành giàn trồng các loại cây thân leo như dưa leo, bầu, bí, mướp, khổ qua, đậu cove, cà chua… Lưới giàn leo được sản xuất từ sợi cước, dây dù nhỏ hoặc dây thừng. Trong đó, lưới giàn leo sợi cước được sử dụng phổ biến nhất. Loại lưới này có nhiều kích cỡ mắt lưới khác nhau (10-15cm) để phù hợp với đặc điểm của từng loại cây thân leo.

luoi-gian-leo-la-gi

Lợi ích của lưới giàn leo sợi cước trong nông nghiệp

Lưới giàn leo sợi cước đang dần thay thế cho các loại giàn leo truyền thống được làm từ tre, nứa, luồng. Nguyên nhân là bởi, loại lưới này mang đến rất nhiều lợi ích cho bà con nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Cụ thể như sau:

 • Lưới giàn leo sợi cước giúp định hướng phát triển cho các loại cây thân leo , thuận tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch sau này.
 • Lưới giàn leo sợi cước giống như một chiếc khung nâng đỡ, giúp cây thân leo không bị nghiêng đổ trong quá trình phát triển.
 • Lưới giàn leo sợi cước giúp cho cây không bị đọng nước trong mùa mưa, giảm nguy cơ hình thành và phát triển của nấm và bệnh trên cây thân leo.
 • Thời gian sử dụng của lưới giàn leo sợi cước có thể lên tới 2-4 vụ, giúp tiết kiệm chi phí cho bà con nông dân trong sản xuất nông nghiệp.
 • Lưới giàn leo sợi cước có trọng lượng khá nhẹ, thuận tiện cho bà con nông dân trong việc vận chuyển, thi công và lắp đặt trên những mảnh vườn có diện tích rộng.
 • Năng suất, chất lượng, mẫu mã của các loại quả tốt hơn nhiều so với cây bò trực tiếp trên mặt đất hoặc sử dụng giàn leo theo kiểu truyền thống.
 • Lưới giàn leo sợi cước có thể giăng ở nhiều vị trí, từ rộng lớn đến nhỏ hẹp như: vườn, trang trại, đồng ruộng, sân thượng, tường rào, gần cửa sổ… 

luoi-gian-leo-duoc-giang-o-nhieu-vi-tri

Cách lắp đặt lưới giàn leo sợi cước

Cách lắp đặt lưới giàn leo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại cây trồng, diện tích đất trồng, tập quán trồng cây… Hiện nay, có 3 kiểu giăng lưới giàn leo thông dụng là: giăng lưới giàn leo chữ A, giăng lưới giàn leo chữ U và giăng lưới giàn leo đứng (chữ L).

1. Kiểu giăng lưới giàn leo chữ A

kieu-giang-luoi-gian-leo-chu-a

2. Kiểu giăng lưới giàn leo chữ U

kieu-giang-luoi-gian-leo-chu-u

3. Kiểu giăng lưới giàn leo chữ L

kieu-giang-luoi-gian-leo-chu-l

Chỉ cần có khung chắc chắn, bà con nông dân giăng lưới lên trên là được. Khung có nhiều chất liệu như tre, nứa, sắt, gỗ các loại… Bà con nông dân có thể liên kết khung sườn bằng các dây chằng, dây kẽm… 

Lưới Việt – Đơn vị cung cấp lưới giàn leo chất lượng, giá rẻ

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm lưới giàn leo để phục vụ bà con nông dân trồng trọt, trong đó có Lưới Việt. Chúng tôi đã có hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất và phân phối các sản phẩm lưới nông nghiệp, bao gồm cả lưới giàn leo sợi cước. Sản phẩm lưới giàn leo sợi cước của chúng tôi luôn được quý khách hàng đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã, giá cả.

luoi-viet-don-vi-cung-cap-luoi-gian-leo

Ưu điểm khi sử dụng lưới giàn leo sợi cước của Lưới Việt

 • Sản phẩm luôn có sẵn trong kho: Lưới Việt luôn có sẵn số lượng lớn lưới giàn leo trong kho để đáp ứng kịp thời nhu cầu của bà con nông dân vào những vụ mùa.
 • Sản xuất theo yêu cầu của từng khách hàng: Lưới Việt sẵn sàng sản xuất lưới giàn leo số lượng lớn theo yêu cầu riêng của quý khách hàng về kích thước khổ lưới, kích thước mắt lưới và màu sắc.
 • Độ bền cao: Lưới giàn leo sợi cước được sản xuất từ nhựa HDPE nguyên sinh 100% trên dây chuyền công nghệ hiện đại, có độ bền cao, cho tuổi thọ tối thiểu 5-10 năm trong môi trường tự nhiên. 
 • Dễ dàng sử dụng: Lưới giàn leo của chúng tôi có viền và vị trí móc neo giàn vào khung. Vì thế, bà con có thể dễ dàng lắp đặt loại lưới này mà không cần phải tốn nhiều thời gian, công sức.
 • Giá thành hợp lý: Chúng tôi hiện có một nhà máy công suất lớn, sản xuất trực tiếp các loại lưới giàn leo. Vì thế, bà con nông dân có thể an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành.

Thông tin liên hệ

Nếu có nhu cầu về lưới giàn leo sợi cước, bạn có thể liên hệ với Lưới Việt để được tư vấn tận tình nhé! Lưới Việt phân phối các sản phẩm lưới nhựa trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

Lưới Việt kính chúc bà con nông dân có một vụ mùa bội thu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *