Lưới chắn côn trùng là gì? Ứng dụng của loại lưới này trong nông nghiệp

Tin tức 245 lượt xem

ung-dung-cua-luoi-chan-con-trung-trong-nong-nghiep

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, lưới chắn côn trùng ngày càng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loại lưới này ở các trang trại trồng rau sạch, mô hình chăn nuôi thủy hải sản công nghệ cao…

Vậy, lưới chắn côn trùng là gì? Lưới chắn côn trùng có mấy loại? Loại lưới này được ứng dụng như thế nào trong nông nghiệp? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Lưới Việt giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lưới chắn côn trùng là gì?

Lưới chắn côn trùng là một loại lưới có các mắt lưới siêu nhỏ, thường được làm bằng nhựa HDPE nguyên sinh, có 2 màu chủ đạo là đen và trắng. Loại lưới này được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp nhằm mục đích bảo vệ cây trồng, vật nuôi, thủy hải sản trước các loại côn trùng và sâu bệnh gây hại.

su-dung-luoi-chan-con-trung

Phân loại lưới chắn côn trùng

Ngày nay, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại lưới côn trùng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bà con nông dân. Dựa theo mật độ mắt lưới, chúng ta có thể phân chia lưới chắn côn trùng thành 4 loại.

 • Lưới chắn côn trùng 16 mesh: Loại lưới này có mật độ mắt lưới khoảng 41 ô/cm2, lưới rất thưa, thích hợp để chắn các loại côn trùng lớn như bọ cánh cứng, bướm…
 • Lưới chắn côn trùng 25 mesh: Loại lưới này có mật độ mắt lưới khoảng 80 ô/cm2, lưới khá thưa, thích hợp để chắn các loại côn trùng có kích thước trung bình như ruồi vàng, muỗi….
 • Lưới chắn côn trùng 32 mesh: Loại lưới này có mật độ mắt lưới khoảng 100 ô/cm2, lưới khá dày, thích hợp để chắn các loại côn trùng có kích thước vừa và nhỏ như nhện, bọ phấn…
 • Lưới chắn côn trùng 50 mesh: Loại lưới này có mật độ mắt lưới khoảng 200 ô/cm2, lưới rất giày, thích hợp để chắn các loại côn trùng có kích thước nhỏ và rất nhỏ như bọ trĩ, bọ muội, rệp…

Ưu điểm của lưới chắn côn trùng

Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, lưới chắn côn trùng được sử dụng ngày càng nhiều trong sản xuất nông nghiệp. Cụ thể, loại lưới này có những ưu điểm nổi trội sau:

 • Giúp ngăn chặn các loại côn trùng gây hại cho cây trồng, vật nuôi và thủy hải sản
 • Hạn chế các ảnh hưởng của thời tiết như mưa lớn, mưa đá, nắng gắt, gió mạnh…
 • Đảm bảo lưu thông khí, không ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi và thủy hải sản
 • Phù hợp với nhiều loại mô hình nông nghiệp, từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn
 • Được sản xuất 100% từ nhựa HDPE, cho độ bền 3-5 năm trong điều kiện tự nhiên
 • Đa dạng kích thước mắt lưới và khổ lưới, phù hợp cho từng mục đích khác nhau
 • Có thể cắt thành những mảnh lưới có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng
 • Lưới có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt và tháo gỡ
 • Hạn chế sự phụ thuộc vào thuốc hóa học để diệt côn trùng, sâu bệnh.

Ứng dụng của lưới chắn côn trùng trong nông nghiệp

Dưới đây là những ứng dụng phổ biến của lưới chắn côn trùng trong nông nghiệp:

1. Dùng để trồng rau sạch

Lưới chắn côn trùng thường được sử dụng để trồng rau sạch. Các cây rau sẽ có điều kiện sinh trưởng tốt hơn khi được bảo vệ khỏi sự tấn công của các loại côn trùng, sâu bệnh mà không cần đến thuốc trừ sâu.

luoi-chan-con-trung-duoc-su-dung-de-trong-rau-sach

2. Làm nhà lưới trồng nấm, hoa

Việc sử dụng lưới chắn côn trùng trong trồng nấm, hoa không chỉ giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các loại côn trùng gây hại mà nó còn giúp hạn chế những ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết.

luoi-chan-con-trung-trong-nam-hoa

3. Lưới trùm vườn trái cây

Những loại cây như mận, táo, ổi, nho… dễ bị ruồi vàng tấn công, đẻ trứng vào trái cây. Vì thế, bạn có thể sử dụng lưới chắn côn trùng trùm lên từng cây hoặc cả vườn cây để ngăn chặn không cho ruồi vàng phá hoại.

su-dung-luoi-chan-con-trung-trum-vuon-trai-cay

4. Làm lồng nuôi tôm, cá

Lưới chắn côn trùng không thấm nước và có độ bền cao. Vì thế, nhiều người đã sử dụng loại lưới này để làm vèo nuôi tôm, cá cỡ nhỏ nhằm tiết kiệm chi phí.

luoi-chan-con-trung-giup-nuoi-trong-thuy-hai-san

5. Dùng trong chăn nuôi gia súc

Nhiều bà con nông dân sử dụng lưới chắn côn trùng bao kín các chuồng nuôi gia súc như trâu, bò, lợn… để ngăn chặn các loại côn trùng như ruồi, muỗi, ve… đốt chích gây lây lan dịch bệnh.

luoi-chan-con-trung-giup-chan-nuoi-gia-suc

6. Dùng để phơi nông sản

Lưới chắn côn trùng có kích thước mắt lưới nhỏ và chịu nắng rất tốt. Vì thế, chúng thường được bà con nông dân sử dụng để phơi nông sản.

luoi-chan-con-trung-de-phoi-nong-san

7. Làm vó đánh bắt thủy hải sản

Sau khi sử dụng lưới chắn côn trùng để che chắn cho cây trồng, vật nuôi thì bạn có thể tận dụng các đoạn lưới thừa để làm vó đánh bắt thủy hải sản.

su-dung-luoi-chan-con-trung-dung-de-lam-vo-danh-bat-thuy-hai-san

8. Làm mùng nuôi ruồi lính đen, cào cào

Sử dụng lưới chắn côn trùng giúp việc quản lý ruồi lính đen, cào cào một cách dễ dàng, ngăn cho chúng không đẻ bậy.

luoi-chan-con-trung-nuoi-ruoi-linh-den

Địa chỉ bán lưới chắn côn trùng uy tín, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp lưới chắn côn trùng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đem đến cho người dùng sản phẩm chất lượng. Điều này khiến bà con nông dân gặp nhiều khó khăn trong việc tìm nơi bán lưới uy tín.

Lưới Việt là một địa chỉ uy tín để bạn có thể mua được lưới chắn côn trùng chất lượng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất và phân phối lưới nhựa, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất cùng mức giá hợp lý.

Lưới chắn côn trùng của Lưới Việt được dệt sợi xéo, đan chéo vào nhau. Nguyên liệu để sản xuất lưới chắn côn trùng là nhựa HDPE nguyên sinh, rất dẻo dai và chắc chắn, có thể cho độ bền lên đến 5 năm. Về kích thước khổ lưới, mắt lưới và màu sắc của của lưới, chúng tôi đều có thể sản xuất theo yêu cầu của từng quý khách hàng.

Ngoài lưới chắn côn trùng, Lưới Việt còn cung cấp nhiều loại lưới khác như: lưới chắn chim, lưới che nắng, lưới chắn mọc cỏ, lưới giàn leo, lưới nuôi tôm, lưới nuôi trồng thủy hải sản… đáp ứng mọi nhu cầu của bà con nông dân.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *