Sử dụng lưới chắn côn trùng giúp đẩy lùi dịch tả lợn châu Phi 

Tin tức 29 lượt xem

Lưới chắn côn trùng cho chuồng trại

Là dịch bệnh có khả năng lây lan với tốc độ nhanh chóng, dịch tả lợn Châu Phi đang trở thành mối lo ngại lớn đối với người chăn nuôi lẫn người tiêu dùng. Bên cạnh việc chú trọng vào vệ sinh chuồng trại, xử lý thức ăn, nhiều bà con còn sử dụng lưới chắn côn trùng để ngăn ngừa dịch tả lợn châu Phi.

Vì sao các trang trại nuôi lợn bị nhiễm dịch bệnh?

Thực tế cho thấy, đa phần dịch tả lợn châu Phi đều bùng phát ở các hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ hoặc trang trại hở có quy mô vừa và nhỏ. Các chuồng trại chăn nuôi kín ít bị nhiễm dịch bệnh này hơn. Nguyên nhân là bởi:

1. Nguồn thức ăn và nước uống bị nhiễm bệnh

Đối với chuồng trại kín, phần lớn lợn bị nhiễm dịch bệnh là do nguồn thức ăn và nước uống bị nhiễm bệnh (nhiễm ở vỏ bao bì, có thể nhiễm ở trong thức ăn – cám viên…). Nhiều hộ chăn nuôi vì muốn tiết kiệm chi phí đã đi gom thức ăn dư thừa tại các nhà hàng, khách sạn quanh vùng về cho lợn ăn. Đây cũng là những nguyên nhân khiến trang trại bị nhiễm dịch bệnh.

Để ngăn ngừa tình trạng đàn lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi, bà con nên lựa chọn nguồn thức ăn đảm bảo an toàn vệ sinh. Đồng thời, thực hiện nấu chín thức ăn cho lợn nếu các hộ chăn nuôi tự cung cấp thức ăn.

Nguồn thức ăn và nước uống bị nhiễm bệnh

2. Chuồng trại không đảm bảo vệ sinh

Chuồng trại không được vệ sinh sạch sẽ cũng là một trong những nguyên nhân khiến dịch bệnh bùng phát nhanh chóng. Dịch tả lợn châu Phi có thể lây lan nhanh chóng qua tiếp xúc trực tiếp giữa các con lợn hoặc qua môi trường trong chuồng. Vi rút có thể tồn tại trong phân lợn, nước tiểu, hay đồ ăn thừa không được xử lý đúng cách. Vì thế, người chăn nuôi nên thường xuyên vệ sinh, sát trùng chuồng trại bằng vôi hoặc hóa chất.

Chuồng trại không đảm bảo vệ sinh

3. Côn trùng truyền bệnh xâm nhập vào chuồng trại

Qua theo dõi thực tế, Lưới Việt nhận thấy, đối với các trại nuôi lợn dạng hở thường xuất hiện nhiều ruồi do có cá rô phi nhập về để chế biến làm thức ăn cho lợn. Chuồng trại hở không được bảo vệ khỏi các loại côn trùng như ruồi, muỗi… nên khi môi trường xung quanh có nguồn bệnh, ruồi muỗi sẽ mang mầm bệnh đến và gây bệnh. 

Do đó, để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi xâm nhập, các hộ chăn nuôi chuồng hở cần nhanh chóng “mắc màn” cho chuồng lợn của mình. Đồng thời, kết hợp sử dụng các phương pháp diệt các sinh vật trung gian truyền bệnh như ruồi, muỗi…. Cụ thể là: dùng miếng dán treo bẫy ruồi, đèn bắt muỗi, đuổi ruồi bằng tinh dầu sả và bạc hà…

Côn trùng truyền bệnh xâm nhập vào chuồng trại

Tầm quan trọng của lưới chắn côn trùng với chuồng trại

1. Lưới chắn côn trùng là gì?

Lưới chắn côn trùng còn có các tên gọi khác là: lưới chống muỗi, lưới màng, lưới mùng.  Loại lưới này được sử dụng bao quanh chuồng trại, có tác dụng ngăn chặn ruồi, muỗi… xâm nhập làm lây lan dịch bệnh cho heo (lợn), trâu, bò… Trên thị trường, lưới được sản xuất phổ biến với chất liệu nhựa HDPE nguyên sinh, các sợi lưới đan xen vào nhau tạo thành các ô nhỏ từ 16-32 mesh.

su-dung-luoi-chan-con-trung

2. Ưu điểm nổi bật của lưới chống muỗi cho chuồng trại

  • Chống côn trùng hiệu quả: Với mắt lưới siêu nhỏ và thiết kế dạng sợi xéo, loại lưới này giúp ngăn chặn đến 99% các loại côn trùng to nhỏ như ruồi, muỗi, nhặng… 
  • Thân thiện với môi trường, vật nuôi: Thay vì sử dụng thuốc diệt muỗi hoặc các hóa chất khác, lưới chắn côn trùng là sự lựa chọn hiệu quả và an toàn tối ưu cho vật nuôi. 
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư: Đối với loại lưới chắn côn trùng HDPE chất lượng cao thương hiệu Lưới Việt, bà con có thể sử dụng được từ 3-5 năm, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và an tâm sử dụng lâu dài.
  • Môi trường chuồng trại trong lành: Ngoài tác dụng chống ruồi muỗi, lưới mùng còn giúp môi trường sống của vật nuôi thông thoáng và sạch sẽ hơn do chắn được gió, rác và bụi bẩn từ bên ngoài vào chuồng trại.

Ưu điểm nổi bật của lưới chống muỗi cho chuồng trại

Lưới chống muỗi cho chuồng trại

Sử dụng lưới chắn côn trùng giúp đẩy lùi dịch tả lợn châu Phi 

Nên mua lưới chắn côn trùng cho chuồng trại ở đâu?

Nếu bà con đang tìm kiếm nhà cung cấp lưới chăn côn trùng chất lượng cao thì Lưới Việt là sự lựa chọn đáng tin cậy. Lưới Việt là một trong những đơn vị Sản xuất – Gia công – Phân phối lưới chắn côn trùng được nhiều chủ trang trại tin dùng. Nguyên nhân là bởi:

Nếu như bà con đang tìm kiếm nhà cung cấp lưới chống muỗi trong chăn nuôi chất lượng cao, thì Lưới Thiên Phước là một trong những thương hiệu uy tín được nhiều chủ trang trại tin dùng vì:

  • Được dệt từ nhựa HDPE nguyên sinh 100%, cho độ bền từ 3-5 năm.
  • Kích thước khổ lưới và mắt lưới đa dạng, chắn được nhiều loại côn trùng.
  • Mắt lưới thiết kế dạng xéo giúp ngăn ngừa bụi bẩn xâm nhập vào chuồng trại.
  • Sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc.
  • Sản xuất tại nhà máy Lưới Việt theo tiêu chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao.
  • Giá tận gốc từ nhà máy, không qua trung gian, tiết kiệm chi phí cho bà con.

chung-toi-ap-dung-quy-tac-5s-trong-van-hanh-kho-hang

Thông tin liên hệ – Nhà máy sản xuất Lưới Việt:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *